08-ข้อมูลแนะนำเล็กๆน้อยๆ

มันก็มีข้อมูลบางอย่างที่ไม่รู้จะแนะนำยังไงดี จะตั้งเป็นหัวข้อมันก็น้อยนิด ก็เลยจับมารวมๆกันไว้ในนี้ละกัน

ค่า Bravery และ Faith

ถ้าเน้นโจมตีทางกายภาพ ให้เน้น Brave ยิ่งค่าเยอะ ยิ่งตีแรง

ค่า Brave ยังมีประโยชน์อีก 2 อย่าง

1. ถ้าใช้ท่า Shirahadori (ซามูไร) แล้วค่า Brave เยอะๆ โอกาสป้องกันก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย บางครั้ง Brave 100 ศัตรูเดินผ่านเลยนะครับ มันรู้ว่าโจมตีไม่เข้า เลยไม่รู้จะโจมตีไปทำไม ฮ่าๆๆ แล้วผมก็คิดว่ามันก็น่าจะมีผลกับท่าตอบโต้อื่นๆด้วยเช่นกัน

2. ในบางด่านที่มีไอเทมจากการเดินเก็บได้ บางด่านมันก็จะมีไอเทมอยู่ 2 ระดับ คือ ระดับตื้น กับ ระดับลึก ถ้าค่า Brave ต่ำไม่มาก เราจะเจอไอเทมระดับตื้น แต่ถ้าค่า Brave ต่ำสุดๆ หรือต่ำสุดที่เป็นคนได้คือ 10 เราจะสามารถเจอไอเทมระดับลึกได้ ไอเทมระดับลึกเทพกว่าระดับตื้นแน่นอนอยู่แล้ว

ถ้าเน้นโจมตีทางสายเวทย์ ให้เน้น Faith ยิ่งค่าเยอะ ยิ่งโจมตีแรง

ตรงกันข้าม ถ้าค่า Faith ต่ำ ก็จะโจมตีเบา บวกกับจะโดนโจมตีด้วยเวทย์เบาเหมือนกัน นั่นเพราะว่า ค่า Faith เป็นความเชื่อด้านเวทย์นั่นเอง ลองดูหุ่นยนต์ที่ได้มาร่วมทีมนะครับ ค่า Faith มันเป็น 0 เลย ใครโจมตีเวทย์ใส่ ไม่รู้สึกสักนิด

เมนูในด่าน เผื่อใครอยากเล่นแบบ Auto เพราะขี้เกียจกดเอง 

ผมยอมรับเลยว่า ในเวอร์ชั่นโทสับแบบนี้ จอมันเล็ก จะให้ก้มหน้ากดๆๆ ก็คงปวดคอ ปวดตา เสียสายตาแย่ ผมเลยเน้นให้มันเล่นออโต้เป็นหลัก

ซึ่งมันก็สบายจริงๆแหละ แม้จะใช้เวลาเก็บเลเวลนานหน่อย แต่ก็ดีกว่าปวดคอ 

แม้ว่าการออโต้มันจะสบาย แต่บางทีก็หงุดหงิดนะ เพราะ ai แม่งโง่ ฮ่าๆๆๆ

Move = เดินไง

Act = การโจมตี

Wait = การจบเทิร์น

Status = กดดูสถานะ

AI = การปล่อย Auto ที่จะแนะนำนั่นเอง

Manual = การกดเดินเองนั่นแหละ

Berserker = เน้นการโจมตีนั่นเอง เหมาะกับการเดินหน้าเก็บเลเวล บ้าดีเดือด บุกแหลก

Defender = เน้นการป้องกันนั่นเอง จะป้องกันตัวเองก็ได้ มันก็เล่นแบบระมัดระวังตัวหน่อย หรือจะป้องกันคนอื่นก็ได้ มันก็จะช่วยตัวศัตรูที่มาปองร้ายเป้าหมายที่เราป้องกันอยู่

Healer = สายสนับสนุนนั่นเอง เป็นเหมือนหมอในทีม บางทีก็บ้าดีเดือด บุกถล่มแหลก แต่บางทีก็เดินหลบๆอยู่ห่าง คอยรักษาเพื่อนๆ

Coward = ไม่เคยใช้นะครับ แต่แปลจากกูเกิลก็คือ คนขี้คลาดนั่นเอง มันคงจะประมาณว่า หนีๆๆ ไม่สู้กับใครล่ะมั้งครับ ก็งงๆนะ คำสั่งนี้จะใช้กับใคร ใช้ทำไม ในเมื่อลงในด่านแล้ว มันก็ต้องสู้สิ จะหนีทำไม 

ระหว่างที่กด Auto ให้เล่นไปแล้ว แล้วเกิดอยากเปลี่ยนคำสั่งขึ้นมา ให้กดที่ Menu แล้วเลือก Open battle Menu แล้วรอให้ถึงเทริ์นเดินของใครก็ได้ ให้เลือก AI เปลี่ยนคำสั่งได้เลย สามารถไล่เปลี่ยนกี่คนก็ได้ ตามใจเลย พอเปลี่ยนจนพอใจแล้ว ก็เลือกที่ Done ครับ

เบโอลูฟเล่นกล เสกไก่กุ๊กๆ

ผมชอบนะครับ มันดูตลกดี อยู่ดีๆก็ปิ๊ง!!! อุ๊ย ไก่ อิอิ

ผมชอบเอาไว้ใช้งานในส่วนของสถานที่ลึกลับ Midlight's Deep เพื่อเสกศัตรูเป็นไก่ แล้วเดินเก็บไอเทมตามพื้น และหาสวิทช์ผ่านไปชั้นต่อไปแบบชิลๆครับ ไม่ต้องกังวลว่าใครจะโดนศัตรูรังแก เพราะมันเป็นไก่ ได้แต่วิ่งหนี โจมตีไม่ได้

อีกเหตุผลที่ใช้คือ ศัตรูบางตัวโจมตีแรงเอาเรื่องเลย เรียกว่าบางทีเราอาจจะพลาดท่ามันก็ได้ เลยดูค่า Brave ถ้าไม่เกิน 59 ล่ะก็นะ ผมเสกเป็นไก่เลยดีกว่า ปลอดภัยดี

ท่าความสามารถเสกไก่ Chicken

ลดได้ครั้งละ 50 เลย เป้าหมายรอบนี้คือ นักธนูสาว 

ผมตรวจดูแล้วว่า หน้าอก เอ้ย Brave เธอมีแค่ 49 เท่านั้นเอง (โอกาสติด 69% ลุ้นหนักเลย)

นั่นไงไก่ ค่า Brave ต่ำกว่า 10 จะกลายเป็นไก่ทันที แต่นี่มี 49 เจอลบไป 50 เหลือ 0 เลยล่ะครับ