05-Beowulf & Cloud

จะขอเขียนถึงการได้มาของ เบโอลูฟ (Beowulf) และ พี่คล้าว เอ้ย คราวด์ (Cloud) นะครับ

ซึ่งผมก็ไม่แน่ใจมากนักนะครับ ว่าลำดับถูกต้องหรือไม่ เพราะเล่นแต่ละรอบ รู้สึกว่ามันไม่เหมือนกันสักรอบ (จริงๆมันก็มีลำดับตายตัวอยู่แหละ แต่เล่นซนเอง เลยรู้สึกว่า มันไม่เหมือนกันสักรอบ ฮ่าๆๆ)

1. เริ่มต้น Chapter 4 ปุ๊บ ให้ไปที่ The Clockwork City of Goug หรือบ้านของมุสตาดิโอนั่นแหละครับ ไปหาพ่อของมุสตาดิโอ แล้วจะเจอเหตุการณ์ พ่อของมุสตาดิโอไปเจอก้อนเหล็กกลมๆประหลาดเข้า

2. ออกจากบ้านของมุสตาดิโอ เดินทางไปยัง The Mining Town of Gollund เข้าไปยังร้านเหล้า แล้วอ่านเรื่องราวให้หมดเลย (จริงๆอ่านอันเดียวก็ได้ แต่จำไม่ได้ว่าอันไหน งั้นก็อ่านมันให้หมดนั่นแหละ) แล้วก็ออกจากร้านเหล้า มันจะเกิดเหตุการณ์เรื่องราวของ Beowulf ขึ้น ตอบข้อ 2 เพื่อช่วยเหลือเขา แล้วออกจากเมือง จะมีด่านเพิ่มขึ้นมาที่เมืองด้านบนทันที (เมืองจะเปลี่ยนสี พร้อมให้เราเข้าไปเผือก)

หลังจากที่เข้าไปเผือกเรื่องราวของ Beowulf จบแล้ว เราจะได้เขา และมังกรมาร่วมทีม

3. จบเรื่องราวของ Beowulf ก็ให้กลับไปที่ The Clockwork City of Goug หรือบ้านของมุสตาดิโอนั่นแหละครับ คราวนี้ก้อนเหล็กกลมๆ ก็จะกลายร่างเป็น"หุ่นยนต์"มาร่วมทีมกับเรา

4. ออกเดินทางไปตามเนื้อเรื่อง จนไปถึงปราสาท Zeltennia Castle จบเรื่องราวตามเนื้อเรื่องแล้ว ให้เข้าไปอ่านข่าวที่ร้านเหล้าให้หมดอีกนั่นแหละ เพราะจำไม่ได้ว่าให้อ่านอันไหน แล้วอยู่ๆจะเกิดเมืองลึกลับขึ้นไปข้างบน 1 เมือง นั่นก็คือ Nelveska Temple ลองเดินเข้าไปดูก็ได้ ถ้าจำไม่ผิด มันจะยังเข้าไปไม่ได้ 

ให้เล่นไปอีก 2 ด่าน จนเคลียร์ด่าน Fort Besselat แล้วได้ตัวละครผ้าคลุมมาก่อน (ตัวละครที่เก่งที่สุดในเกม) / (เริ่มต้นเข้าเรื่องของคราวด์ตรงนี้) จากนั้นไปที่ The Trade City of Sal Ghidos จะเจอกับ Aerith หนึ่งในนางเอกของ ff7 มาขายดอกไม้ให้เรา แน่นอนว่า เราต้องซื้อสิครับ(ข้อ 2) เสร็จแล้วย้อนกลับไปที่ The Clockwork City of Goug หรือบ้านของมุสตาดิโออีกแล้ว (แม่ง พ่อมึงนี่ หาเรื่องได้ดีจริงๆ) [ถึงตรงนี้ จะแวะไปรับ บัลแฟรย์ (Balthier) ก่อนก็ได้นะครับ]

5. พอไปถึง The Clockwork City of Goug หรือบ้านของมุสตาดิโอนั่นแหละ จะเกิดเหตุการณ์ พ่อของมุสตาดิโอ ไม่รู้ว่าไปเจอมา หรือแม่งทะลึ่งสร้างเครื่องประหลาดขึ้นมา แต่พอดีพลังงานไม่พอ ก็เลยต้องให้ไปหาพลังงานมาใส่

6. ออกจากเมืองมุ่งหน้าไปยัง Nelveska Temple คราวนี้เข้าได้ละ (ขอบอกเลยว่า เลเวลน้อยๆ ผ่านยากแน่ เพราะศัตรูแม่งเก่ง อ่อ อย่าลืมพกหุ่นที่เพิ่งได้ไปด้วย รับรองเลยว่า คุ้มค่าแน่ๆ และอีกตัวที่สำคัญคือ ไอ้ผ้าคลุม ควรเก็บเวลให้พร้อมก่อน ค่อยไปรบ) จัดการศัตรูซะ แล้วมังกรจะกลายร่างเป็นผู้หญิง และเข้าร่วมทีมกับเรา

จบเรื่องราวของ เบโอลูฟ (Beowulf) ต่อด้วยเรื่องราวของ พี่คล้าว (Cloud) อย่างแท้จริง

7. เหตุการณ์ต่อเนื่องจากของ Beowulf เลย ... ออกจาก Nelveska Temple ก็ให้ย้อนไปยัง The Clockwork City of Goug หรือบ้านของมุสตาดิโอนั่นแหละ คราวนี้ไอ้เครื่องประหลาดนั้นก็จะแสดงพลัง ตูมมมมม!!! พี่คล้าว มาแล้ว!!! แต่พี่คล้าวจะบ่นๆว่าปวดหัว ขอไปกินกาแฟก่อน แล้วก็หนีไปเฉยเลย

8. ออกจากเมืองบ้านพ่อมุสตาดิโอ กลับไปที่ที่เจอ Aerith เมื่อกี้นี้แหละ เราจะเจอกับพี่คล้าวหากาแฟกิน แต่ไม่เจอ ดันเจอแต่โจร เราก็เลยต้องยื่นมือเข้าช่วย พอช่วยเสร็จ ก็แน่นอนล่ะ พี่คล้าวจะมาอยู่ช่วยเราแล้ว (ตรงนี้ข้อมูลอาจจะผิดเพี้ยนไปนะครับ เพราะบางครั้งกว่าผมจะเจอพี่คล้าว ผมต้องผ่านด่านอีกหลายด่านเลย กว่าจะเจอพี่แกมาโดนโจรทำร้าย บอกเลยว่า งงมาก ว่ามันยังไงกันแน่)

พอได้พี่คล้าวมาแล้ว ก็ใช่ว่าจะใช้ท่า Limit ของแกได้นะครับ เพราะพี่แกจะใช้ท่า Limit สวยๆได้เฉพาะกับดาบยักเท่ๆของแกเท่านั้น (ดาบพี่คล้าวชื่อ Materia Blade) มันก็เลยต้องออกตามหาให้แกน่ะสิ แล้วจะไปหาที่ไหนล่ะ...เรามีคำตอบ

9.  ให้ไปที่ Mount Bervania ก่อนเข้าไปเก็บดาบให้พี่คล้าว ให้เตรียมตัวดังนี้

 9.1. ค่า Jump ต้อง +4 เพราะภูเขาสูง 3.5 ขืนไป Jump +3 ก็โดดไม่ถึงน่ะสิ

 9.2. ให้ใส่ค่าการเคลื่อนที่เป็น Treasure Hunter ของนักไอเทม เพราะถ้าไม่ใส่ค่านี้ไป จะเจอกับดักแทนดาบ

หลังจากเตรียมตัวพร้อมแล้ว ก็ลุยเลยครับ ดาบจะอยู่บนสุดของภูเขา ขึ้นเก็บเล้ยยยย ไม่ยากเย็นอะไร

เป็นอันว่า จบแล้วนะครับ ทั้ง เบโอลูฟ (Beowulf) และ พี่คล้าว เอ้ย คราวด์ (Cloud) 

ถ้าเนื้อหาส่วนไหนมั่วๆ ข้ามขั้นตอนไปๆมาๆ ผมก็ขอโทษมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ เพราะจำไม่ค่อยได้จริงๆ อิอิ