Wasuta / わーすた (The World Standard)

Wasuta / わーすた (The World Standard)

       ในวันนั้นผมจำได้ว่า ผมกำลังหาดูคลิปที่เกี่ยวกับเพลงร็อคของวงญี่ปุ่นอยู่ ซึ่งก็ดูไปเรื่อยๆหลายๆวง โดยที่ในใจก็หวังว่าจะได้เจอสักวงที่ไม่ค่อยดังมากให้ได้ติดตาม (ไม่อยากติดตามวงดัง มันไม่เท่ ฮ่าๆๆๆ) เพราะผมก็ติดตามวงของเกาหลีอยู่ 1 วงคือ ทไวซ์ (Twice) และวงของไทยอีก 1 วงคือ สเวท16 (Sweat16) จะเพิ่มวงญี่ปุ่นอีกสักวงจะเป็นไรไป เพราะเอาจริงๆผมก็คุ้นเคยกับภาษาญี่ปุ่นมานานมาก ตั้งแต่เริ่มเล่นเกมสมัยเด็ก จนไปถึงหนัง AV เฮ้ย!!! ไม่ใช่ การ์ตูนญี่ปุ่นต่างหาก

       และแล้วอยู่ๆยูทูปก็ขึ้นโชว์แนะนำเพลงของ wasuta ขึ้นมา 1 เพลง ซึ่งเป็นเพลงในโหมดของ STUDIOLIVE หรือการเล่นสดนั่นเอง และตัวคลิปก็เพิ่งปล่อยออกมาได้เพียง 1 วันเอง ซึ่งถือว่าใหม่มาก ทำให้ผมกดดูสิครับ

       ความรู้สึกแรกที่ได้เห็นทั้ง 5 สาวคือแบบ...ชุดอะไรของน้องๆเนี่ย มันดูน่ารักดีนะ แถมมีหูแมวอีก ดูแวบแรกจำหน้าได้ 2 คนทันทีคือ นานาเซะ กับ ฮาซูกิ ส่วนอีก 3 คนรู้สึกว่าหน้าคล้ายๆกัน เลยยังแยกไม่ออก จำไม่ได้

       ในส่วนของเพลงยอมรับเลยว่าจังหวะแม้จะไม่ได้ร็อคมาก แต่ก็โยกหัวได้ แบบเฮ้ย...มันได้ว่ะ เนื้อร้องก็จำได้แบบงงๆ บวกกับดูสาวๆทั้งเต้นทั้งร้องสด จนความสนุกของเพลงบวกกับความสดใสของสาวๆทั้ง 5 คน สรุปแล้วคือ โดนตกเรียบร้อยครับ โดยเพลงนั้นคือ NEW にゃーくにゃくにゃ水族館2 ซึ่งเพลงนี้หากได้ฟังในเวอร์ชั่นธรรมดาที่ไม่ใช่ Live นะ รับรองว่าไม่โดนตกแน่นอน

       หลังจากที่โดนตกจากเพลงแรกที่ได้ฟังไปแล้ว ก็ค่อยๆไล่ดูไล่ฟังเพลงอื่นๆเพิ่มเติม ซึ่งพอได้ฟังเพลง ได้ดูสาวๆมากขึ้น ก็ยิ่งรู้สึกชื่นชอบมากขึ้นตามไปด้วย สาวๆน่ารักกันมากจริงๆ แฟชั่นชุดแต่ละเพลงก็อลังการจัดเต็มซะเหลือเกิน และที่ทำให้ยิ่งตกหลุมรักสาวๆวงนี้ก็คือ ไม่ว่าจะทำอะไรเสร็จก็ตาม เช่น ร้องเพลงเสร็จ ทำกิจกรรมต่างๆเสร็จ ก็มักจะกล่าวขอบคุณตลอดๆ ซึ่งดูเป็นเด็กที่อ่อนน้อมมากๆ ทำให้ผมรักเลย (จริงๆมันก็เป็นทุกวงแหละ แต่ด้วยความที่เราติดตามวงนี้วงเดียว ก็เลยทำให้เราได้เห็นแค่วงเดียวไง ฮ่าๆๆๆ)

       ล่าสุดทางวาสุตะก็ได้มางานเพลงที่เมืองพัทยา ประเทศไทยของเรา (ตุลาคม 2562) แน่นอนว่าผมก็ไม่พลาดตามไปดูตัวจริง ตอนแรกก็คิดนะว่า ตัวจริงน่าจะต่างจากในคลิปบ้างล่ะน่า แต่พอเจอตัวจริงเข้า เออเฮ้ย เหมือนหลุดออกมาจากคลิปเลย เหมือนเป๊ะ ฟังเสียงร้องสดตอนแสดงก็เป๊ะ เรียกว่าคุ้มค่ามากที่ลงทุนตามไปหาสาวๆ (ในรูปมีผมด้วยนะ ลองหาดูเถอะ อิอิ)

https://1.bp.blogspot.com/-CsJXDt6WYfo/XagdduWxBYI/AAAAAAAACNY/fVnExGa6VckiwKkaqx2-Dl7cTohqvFzOQCLcBGAsYHQ/s1600/2019-09-22.jpg

       เขียนมาขนาดนี้แล้ว ก็ขอแนะนำตัวสาวๆให้สำหรับคนที่ยังไม่รู้จักสาวๆ แต่อยากลองรู้จักดูนะครับ (ข้อมูลจาก Wikipedia)

https://1.bp.blogspot.com/-4YkvD-1D2do/XagdkNE0TCI/AAAAAAAACNc/d4LPaxtSKbUx79mEfVxovszuviy0boscwCLcBGAsYHQ/s1600/554.jpg

       Hazuki Sakamoto (ฮาซูกิ) ผมยกให้เป็นตัวป่วนประจำวงเลยครับ ขี้เล่น ชอบแกล้งน้องๆในวง เพราะเธอคือพี่ใหญ่ของวง (แต่ตัวเล็กที่สุดในวง) มีเสน่ห์ที่ทรงผมที่ไม่เหมือนใครในวง ทำให้จำได้ง่าย แม้ดวงตาจะเหมือนคนตาเศร้า แต่นิสัยไม่เศร้าเลย ร่าเริงสุดๆ พลังเหลือล้น

       Nanase Hirokawa (นานาเซะ) หัวหน้าวง และนักร้องหลักคู่กับรูกะ เป็นคนที่มีความสามารถค่อนข้างหลากหลาย ดูมีความเป็นผู้นำสมกับที่ได้เป็นหัวหน้าวง เสน่ห์ของเธอคือ ใบหน้าที่จำได้ง่ายมาก รอยยิ้ม และเขี้ยวเสน่ห์(เล็กๆ)ด้วย แต่เป็นคนที่ค่อนข้างจะขี้กลัว ขี้ตกใจ และร้องไห้ง่ายมาก เอ๊ะ มันขัดๆกับความเป็นหัวหน้าวงนะ แต่เอาจริงๆคือ ถ้าเรื่องของวงเธอจะดูเป็นผู้นำมาก แต่พอเป็นเรื่องส่วนตัว เธอจะเหมือนเป็นเด็กๆเลยล่ะ

       Miri Matsuda (มิริ) สาวอารมณ์ดี๊ดี ยิ้มง่าย ถูกเพื่อนๆในวงยกให้เป็นคนที่น่ารักที่สุดของวง แต่เธอก็นิสัยน่ารักจริงๆแหละ เป็นคนที่แสดงออกทางสีหน้าได้ค่อยข้างชัดเจนมาก เป็นคนโก๊ะๆ เปิ่นๆ เสน่ห์ของเธอคือ รอยยิ้มที่สดใส และเสียงแหลมๆน่ารักๆที่พอได้ยินเสียงแล้ว รู้ได้เลยทันทีว่าคือ มิริ

       Ririka Kodama (ริริกะ) เป็นคนที่มี 2 หน้า โดยถ้าไม่ยิ้ม ทำหน้าเฉยๆนิ่งๆ จะดูหน้าเศร้าๆเบื่อโลก (แล้วดันเหมือนจะเป็นคนยิ้มยากด้วยนะ) แต่ถ้าได้ยิ้มล่ะก็นะ จะทำให้โลกสดใสมากเลยล่ะ ชอบแกล้งเพื่อนในวงเหมือนกันฮาซูกิ แต่ไม่เท่าฮาซูกิ เสน่ห์ที่ชัดเจนเลยก็คือ รอยยิ้มที่สดใสมากๆ แล้วยังมีแก้มเยอะ แก้มที่น่าหยิกอีกด้วย

       Ruka Mishina (รูกะ) เป็นนักร้องหลักคู่กับนานาเซะ และเป็นน้องเล็กของวงด้วย เป็นคนที่มีความสามารถทางดนตรีสูงที่สุดในวงก็ว่าได้ จนดูเหมือนเธอเป็นคนแบกวงเลยทีเดียว หน้าตาเธอน่ารัก แต่ดูค่อนข้างนักเลงหาเรื่องเลยทีเดียวเหมือนกัน เหมือนจะเป็นคนยิ้มยากอยู่พอสมควร (ยิ้มยากแข่งกับริริกะ) เสน่ห์ของเธอคือ เสียงร้องที่ทรงพลังนี่แหละครับ และยังมีฟันกระต่ายเพิ่มความน่ารักอีกด้วย

       ผลงาน MV ของ wasuta

       Wikipedia : The World Standard

       เอาล่ะครับ คร่าวๆก็คงประมาณนี้ล่ะครับ ก็หวังว่าจะมีคนชื่นชอบวาสุตะเป็นเพื่อนผมเพิ่มขึ้นบ้างนะครับ