2560-05-02 : ทีมใดจะยึดที่ 3 และ 4

สถานการณ์ในตารางคะแนนฟุตบอลพรีเมียร์ลีกตอนนี้ อับดับ 1 คงมีลุ้นแค่ 2 ทีม คือ เชลซี กับสเปอร์ส เท่านั้น และผมคาดเดาว่า เชลซีคงไม่พลาดท่าติดๆกันจะเสียโอกาสคว้าแชมป์ไปแน่ๆ

เพราะฉะนั้นแล้ว บทความนี้ผมจะเน้นตามหาอันดับ 3 กับ 4 ก็แล้วกันนะครับ (จริงๆเป็นแฟนหงส์ เลยสนใจเกี่ยวกับหงส์ต่างหาก ฮ่าๆๆ)
ก่อนอื่นเรามาดูกันก่อนว่า ทีมไหนเหลือโปรแกรมเจอใครบ้าง แต่ไหนๆก็จะดูโปรแกรมที่เหลือแล้ว ก็ขอวิเคราะห์ แล้วคาดเดาสกอร์ไปด้วยเลยนะครับ จะได้ไม่เสียเวลา

ลิเวอร์พูล (35 นัด 69 คะแนน)
7 พ.ค. (H) เซาแธมป์ตัน
สถานการณ์ของทีมนักบุญนั้น อยู่รอดในพรีเมียร์แล้ว 99.99% แต่ถ้าอยากให้ชัวร์ ขออีก 1 แต้ม รอดไปเลย 100% เพราะฉะนั้นแล้ว ทีมนักบุญอาจจะไม่เน้นมากนัก เพราะเป็นทีมเยือนมันเหนื่อย โอกาสชนะจึงไปอยู่ที่หงส์แดง แต่ๆๆ แต่หงส์แดงมีนักเตะของนักบุญอยู่เพียบ อาจจะใจอ่อนยกคะแนนให้ก็ได้ เพราะฉะนั้นขอคาดเดาว่า หงส์แดงแม่งอ่อน ทำได้แค่เสมอ 2-2

14 พ.ค. (A) เวสต์แฮม
ทีมขุนค้อนขออีกแค่ 3 แต้ม ก็จะอยู่รอด 100% แต่ด้วยความที่ว่า นัดที่แล้วหงส์แดงแม่งอ่อน นัดนี้เลยจำเป็นต้องฮึดเก็บ 3 แต้มให้ได้ แล้วพวกเขาก็ทำได้ด้วยลูกยิงผีจับยัดชนิดที่ว่ากองแช่งอึ้งทั้งโลก แล้วก็ชนะไปด้วยสกอร์ 1-0

21 พ.ค. (H) มิดเดิลส์เบรอ (มันสะกดแบบนี้จริงๆนะ)
โบโร่ อาจจะมีโอกาสยื้อชีวิตถึงนัดสุดท้ายก็ได้ เพราะฉะนั้น ถ้านัดนี้โบโร่ยังมีลุ้นรอดตกชั้น พวกเขาใส่เต็มที่แน่ๆ แต่ด้วยความที่ว่าหงส์แดงก็ต้องใส่เต็มที่เหมือนกัน เพราะอยากยึดที่ 4 ให้ได้ เมื่อเต็มที่เจอเต็มที่ ชะตาฟ้า และโชค คงไม่เข้าข้างทีมอื่นหรอกมั้ง(วะ) หงส์แดงเลยถล่มโบโร่ราบคาบ 4-0 ไปเลย

สรุป 3 นัดที่เหลือ หงส์แดงเก็บได้ 7 แต้ม บวกของเดิมเป็น 69+7= 76 แต้ม

-----------------

แมนฯ ซิตี้ (34 นัด 66 แต้ม)
6 พ.ค. (H) คริสตัล พาเลซ
ประสาท เอ้ย ปราสาทเรือนแก้ว ขออีก 3 แต้มจาก 3 นัด ก็จะอยู่รอดค่อนข้างแน่นอนแล้ว นัดนี้ออกไปเยือนจึงอาจจะไม่เน้นมาก เพราะออกไปเยือนมันเหนื่อยนั่นแหละ เพราะฉะนั้นแล้ว เรือใบแล่นฉิวแน่นอน คาดเดาสกอร์ว่าชนะ 2-0

13 พ.ค. (H) เลสเตอร์ ซิตี้
ถึงนัดนี้ จิ้งจอกสยาม น่าจะรอดพ้นการตกชั้นแล้ว ทำให้เล่นได้สบายไม่กดดัน และด้วยความไม่กดดันนี่แหละ อาจจะทำผลงานได้ดีติดลมบน จนทำให้เรือใบสะดุดก็เป็นได้ คาดเดาสกอร์ว่า เสมอ 2-2

17 พ.ค. (H) เวสต์บรอมวิช (ในบ้าน 3 นัดติดเลยนะ ชิลจริงๆ)
(ทีมนี้ฉายาอะไรหว่า ลืมจริงๆนะ) นัดนี้ทีมเยือนอยู่กลางตารางแน่ๆ ไม่ต้องลุ้นอะไรเลย เพราะฉะนั้นมันก็เหมือนนัดก่อน เล่นด้วยความชิลๆ อาจจะทำให้ผลงานดีอย่างต่อเนื่องได้ มันก็พาลทำให้เรือใบต้องพลาดท่าอีกแล้ว คาดเดาสกอร์ว่า เสมอ 1-1

21 พ.ค. (A) วัตฟอร์ด
แตนอาละวาดน่าจะรอดตกชั้นแน่นอนแล้ว แล้วด้วยความที่เรือใบพลาดมา 2 นัดติด ทำให้สถานการณ์บีบบังคับให้ต้องเก็บ 3 แต้มให้ได้ เพราะฉะนั้นนัดนี้เรือใบทำสำเร็จแบบลุ้นเหนื่อยกว่าจะยิงสกอร์ขาดได้ สกอร์ 3-1

สรุป 3 นัดที่เหลือ เรือใบเก็บได้ 8 แต้ม บวกของเดิมเป็น 66+8 = 74 แต้ม

-----------------

แมนฯ ยูไนเต็ด (34 นัด 65 แต้ม)
7 พ.ค. (A) อาร์เซน่อล
แย่งชิงคะแนนกันเองสำหรับการลุ้นที่ 4 ซึ่งถ้าเสมอก็เป็นผลดีต่อทีมข้างบนล่ะ แต่ด้วยความที่อาร์เซน่อลไม่นิ่งพอ แม้จะอยู่ในบ้านก็อาจจะพลาดท่าได้ ทำให้เกมนี้โชคเข้าข้างผีแแดงจนได้สิน่า ผีแดงบุกเฉือนหวิว 1-0

14 พ.ค. (A) สเปอร์ส
เป็นอีกศึกแย่งชิงแต้มที่ใหญ่หลวงนักของทั้ง 2 ทีม ทีมหนึ่งลุ้นแชมป์ ทีมหนึ่งลุ้นที่ 4 เมื่อมาเจอกัน ความมันส์ และความสูสีจึงเกิดขึ้น แม้จะมองว่าน่าจะเสมอกัน แต่โชคน่าจะให้การลุ้นแชมป์ยืดไปอีกนิด เลยทำให้ผีแดงพลาดท่าพ่ายจนได้ด้วยสกอร์ที่ห่าง 0-2 เลยทีเดียว

18 พ.ค. (A) เซาแธมป์ตัน (อันนี้ก็นอกบ้านติดกัน 3 นัดเลยรึเนี่ย เหนื่อยแทนจริงๆ)
ถึงตรงนี้ สถานการณ์ของนักบุญน่าจะสบายๆแล้ว จึงโดนผีแดงหลอนกลับบ้านไปแบบสบายๆเช่นกัน 3-1 ที่สกอร์ขาด เพราะเฮียมูบอกว่า "บุกเว้ยยยย ไม่บุก ก็ไม่ให้ปี้เมีย" จบข่าว!!!

21 (H) คริสตัล พาเลซ
นัดสุดท้ายแล้ว ปราสาทเรือนแก้วก็ยังไม่แน่ว่าจะรอดตกชั้นแล้ว เพราะระหว่างทาง 2 นัดที่ผ่านมา ก็อาจจะพลาดสะดุดขาตัวเองได้ เพราะฉะนั้นเกมนี้น่าจะยังต้องสู้สุดใจ แต่ด้วยความสู้ของทั้ง 2 ทีมเจอกัน ความแข็งแกร่งของผีแดงเลยเบียดเข้าวินไปได้ที่ 1-0

สรุป 3 นัดที่เหลือ ผีแดงเก็บได้ 7 แต้ม บวกของเดิมเป็น 65+9 = 74 แต้ม

-----------------

อาร์เซน่อล (33 นัด 60 แต้ม)
7 พ.ค. (H) แมนฯ ยูไนเต็ด
ยังไม่หายเมาจากการที่โดนสเปอร์ตบ เพราะฉะนั้น ย้อนขึ้นอ่านที่แมนฯ ยูฯ ข้างบน แพ้ 0-1

11 พ.ค. (A) เซาแธมป์ตัน
เหนื่อยหน่อยสำหรับปืนใหญ่ เพราะตรงที่นัดนี้ นักบุญอาจจะยังต้องการแต้ม แต่ด้วยความที่ปืนก็ต้องการแต้มเหมือนกัน ก็น่าจะมีดีพอจะบุกไปเก็บ 3 แต้มได้ ด้วยสกอร์ถึง 2-0

13 พ.ค. (A) สโต๊ก
ช้างปั้นหม้อต้องการแต้มแน่นอน ซึ่งมันก็อาจจะทำให้ทีมปืนใหญ่ที่ล้ามาจากนัดกลางสัปดาห์มีปัญหาแน่ๆ และด้วยความล้านี่เอง ทำให้ปืนใหญ่พลาดท่า ทำได้แค่เสมอ 1-1

17 พ.ค. (H) ซันเดอร์แลนด์
แมวดำลงไปนอนกองแล้ว ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดมากจนเกินไป แม้จะล้าเพราะเล่นหลายเกมติดกัน ก็น่าจะมีดีเก็บชัยชนะได้สบายๆ 3-0

21 พ.ค. (H) เอฟเวอร์ตัน
มันก็ไม่แน่เหมือนกันว่า ทีมท๊อฟฟี่อาจจะลุ้นแซงปืนใหญ่ก็เป็นได้ เพราะฉะนั้น นัดนี้น่าจะสู้กันสุดมันส์แน่ๆ แต่ด้วยความที่ปืนใหญ่มีความมุ่งมั่นกว่า จึงเฉือนไปได้ 2-1

สรุป 3 นัดที่เหลือ ปืนใหญ่เก็บได้ 10 แต้ม บวกของเดิมเป็น 60+10 = 70 แต้ม


สรุปแล้วว่า จบฤดูกาล อันดับไม่เปลี่ยนแปลงเลยตั้งแต่นัดนี้เลยนะครับ อิอิ

ที่ 1 เชลซี              กี่แต้มก็ว่ากันไป
ที่ 2 สเปอร์ส           กี่แต้มก็ว่ากันไป
ที่ 3 ลิเวอร์พูล         76 แต้ม
ที่ 4 แมนฯ ซิตี้         74 แต้ม
ที่ 5 แมนฯ ยูไนเต็ด  74 แต้ม
ที่ 6 อาร์เซน่อล        70 แต้ม

งานมโนมาเต็ม ก็บอกแล้ว ว่าผมแฟนหงส์แดง ฮ่าๆๆ